Đăng trả lời 
Nỗi lòng của người con xa xứ khi đi du học
20-07-2016, 02:48 PM
Bài viết: #1
Nỗi lòng của người con xa xứ khi đi du học
Mình là một cô sinh viên đã từng rất nghịch ngội và chơi bời. Biết bao tháng năm của tuổi trẻ lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ, những khoảng thời gian bị đốt cháy khi chỉ nghĩ đến chuyện yêu đương.

Với tuyển sinh du học nhật bản 2016 bạn sẽ được đến Nhật nhanh chóng mà tiện lợi nhất.

Thế nhưng, vào một ngày mọi thứ đến cứ như đã được sắp đặt trước khi phải đối diện với một câu chuyện kinh khủng.

Chuyến đi chơi hôm ấy, khi chiếc xe đang lăn bánh trên đường giao thông như bình thường thì có tai nạn xảy ra. Trên chiếc xe xảy ra tai nạn ấy có một bà mẹ với một bé trai khoảng chừng 5 hay 6 tuổi gì đó.

Như phản xạ tự nhiên tôi chạy đến để đỡ họ. Máu từ đầu người mẹ chảy ra nhưng tay vẫn cố ôm chặt đứa con của mình để che chở cho thằng bé. Miệng người phụ nữ chỉ nói đi nói lại một câu: “Hãy cứu lấy đứa bé”.

Tôi la hét trong tuyệt vọng ôm thằng bé đang khóc thét vì khiếp sợ ra ngoài tay bấm số gọi cứu thương. Thằng bé ôm mẹ liên hồi khóc và cũng giục tôi phải cứu lấy mẹ của bé. Bất lực tôi nhẹ nhàng đỡ đầu người phụ nữ cố định, không để nó di chuyển nhiều vì với những gì học được từ người mẹ kế làm bác sĩ thì tôi cũng biết đôi chút về vấn đề này.

Du học nhật bản đưa bạn chạm vào ước mơ.

Khoảng lúc sau xe cứu thương đến đưa người phụ nữ vào bệnh viện tôi cũng chạy theo dắt tay thằng bé và ôm nó lên xe cứu thương. Kết quả phẫu thuật tốt đẹp, thằng bé cảm ơn tôi rối rít. Trên đường về nhà tôi cứ mỉm cười một mình như một con dở và cảm thấy một con đường đi vào tương lai đang rộng mở với tôi.

Đăng ký đi du học theo ngành bác sĩ, thật ngạc nhiên khi kết quả thi đậu kỳ tuyển sinh. Bố mỉm cười động viên nhưng tôi không quan tâm. Tôi vẫn còn giận ông vì việc ông bỏ mẹ để theo người phụ nữ hiện tại.

Rời xa quê hương, xa đất nước đến với miền đất mới. Mọi thứ thật lạc lõng và cô đơn. Đã có lúc tôi muốn quay lại con đường chơi bời ngày xưa nhưng hình ảnh lúc khóc rồi cười của thằng bé cứ mãi in đậm trong đầu. Nó khiến tôi hạnh phúc vì chính lúc ấy tôi lại nhận ra ước mơ của cuộc đời mình.

Cho đến bây giờ khi đã sang Nhật một thời gian, cuộc sống cũng ổn định hơn trước và nhiều điều cũng thay đổi. Tôi chỉ muốn gửi một lời đến những bạn đi sau hãy cố gắng xác định cho mình một ước mơ, ý chí kiên cường để đến với đất nước tươi đẹp này. Có thể tôi sẽ không trở về nước mà phấn đấu định cư luôn ở đây để mọi thứ thật hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Hoc tiếng nhật miễn phí
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách