Đăng trả lời 
Khoa học chứng minh: Tình yêu không hề mù quáng như người ta vẫn nói
13-01-2017, 10:38 AM
Bài viết: #1
Khoa học chứng minh: Tình yêu không hề mù quáng như người ta vẫn nói
Điều này có nghĩa là, yêu hay không yêu đều do bộ não ta điều khiển mà ra cả. Đừng cứ đổ lỗi cho trái tim “không chịu nghe lời” nữa nhé. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học tại đại học Missouri - St. Louis và đại học Erasmus Rotterdam, chúng ta có thể dùng nghĩ suy để khiến mình yêu một ai đó nhiều hay ít, hoặc để vượt qua giai đoạn chia tay đau khổ…

Để tìm hiểu tác động của suy nghĩ lên xúc cảm như thế nào, các nhà nghiên cứu đã làm những cuộc thử nghiệm trong một nhóm 20 người đang trong mối quan hệ lâu dài và 20 người vừa mới chia tay. Những người tham dự được đề nghị mang 30 tấm hình của nhân tình hiện tại hoặc nhân tình cũ, sau đó họ được đo sóng điện não trong lúc phải suy nghĩ về mối quan hệ của mình, những điều tích cực hoặc tiêu cực mà mình đang có. Kết quả cho thấy sóng điện não có sự thay đổi đột biến khi họ nghĩ suy những thứ liên can đến xúc cảm.

[Hình: tinhyeu-1483504995843.jpg]

Cuộc thử nghiệm chỉ ra rằng, sau khi có các suy nghĩ hăng hái về người tình, những người tham gia cảm thấy yêu và trân trọng đối phương nhiều hơn. Trong khi các nghĩ suy thụ động lại làm giảm đi cảm xúc trong tình yêu cũng như sóng điện não đo được lúc này cũng rất thấp.

Theo Sandra Langeslag, nhà nghiên cứu chính trong cuộc thử nghiệm, kết quả của nghĩ suy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của chúng ta trong tình yêu “Mọi người thường bảo rằng họ không thể nào kiểm soát được trái tim mình, có nhẽ rằng họ chưa từng thật sự cố gắng.Và nghiên cứu này là chứng cứ cho thấy họ hoàn toàn có thể!”

tuy thế, một nhà tâm lý khác từ trường đại học Y Harvad cũng cho biết thêm, nghiên cứu này cũng không có nghĩa là chúng ta phải quá nghiêm khắc và kỉ luật trong tình yêu nếu thế mọi thứ xúc cảm sẽ bị đè nén và đó không phải là điều hay. Vậy nên, chúng ta chỉ cần biết rằng, sức mạnh từ ý chí sẽ giúp ta có được những cảm xúc hăng hái trong tình ái, cũng có thể làm ta hết yêu ai đó, giúp ta vượt qua được những thời đoạn khó khăn trong ái tình, hoặc vượt qua buồn đau khi ái tình đổ vỡ. Đừng lấy lí do là "chạy theo tiếng gọi con tim" hoặc "con tim cũng có lý lẽ riêng của nó" để bào chữa nữa nhé!

http://afamily.vn/tinh-yeu.htm
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách