Đăng trả lời 
Mẹo giúp giọng hát của bạn hay hơn
18-02-2017, 05:29 PM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 18-02-2017 05:32 PM bởi nguyenkimkim.)
Bài viết: #1
Mẹo giúp giọng hát của bạn hay hơn
 Tập hát theo gamKhi bạn tập hát theo gam, bạn sẽ hát từ nốt thấp dần lên nốt cao. Ví dụ: Đồ Rê Mi Pha Son La Si Đố rồi tương tự quay trở lại từ nốt cao xuống thấp. . Bài tập này là một bài khởi động rất tốt, đồng thời mẹo này cũng giúp bạn hát được những nốt cao và những nốt trầm nét hơn.
Có thể bạn quan tâm: thu âm quảng cáo giá rẻ
Hát theo đúng tông giọng của mình[Hình: IMG_9476-1024x640.jpg]Bạn không cố ép bản thân mình hát ngoài khoảng tông giọng của bản thân (cố hát những nốt quá cao hoặc quá thấp). Việc đó có thể gây ảnh hưởng không tốt dây thanh quản của bạn mà giọng hát của bạn khi đó sẽ không còn được hay và tự nhiên nữa
Tham khảo: thu âm tổng đài
Tông giọng của bạn sẽ thay đổi nếu kiên nhẫn luyện tậpNếu tập luyện thường xuyên, sẽ đến lúc bạn hát được những nốt cao mà trước bạn chưa lên được, hoặc những nốt thấp mà trước bạn chưa xuống thấp được.
Tập hơi thở
Nhiều người thực ra có thể hát rất tốt, nhưng vì họ không biết điều khiển nhịp thở của bản thân nên tạo áp lực không cần thiết lên giọng hát của mình. Việc tập luyện hơi thở sẽ giúp cho bạn hát tốt hơn rất nhiều.
Không nên hát ngoài tông giọng quá nhiều
Có thể bạn sẽ học được ở đâu đó những mẹo để hát được những nốt ngoài tông giọng của bản thân (nốt quá cao hoặc quá thấp) và nghĩ rằng như vậy là mình hát hay hơn. Nhưng thực ra không phải vậy. Ngay cả với những ca sĩ thì họ cũng cố gắng làm đẹp giọng hát của mình trước khi cố gắng hát được những nốt cao hơn.
Tư thế rất quan trọng khi hátBạn sẽ dễ dàng điều khiển hơi thở và hát tốt hơn nếu có tư thế ngồi hoặc đứng chính xác. 
Khởi động trước khi hát là rất cần thiết

Để khởi động cho đúng, đừng bắt đầu với nốt thấp nhất bạn có thể hát. Hãy bắt đầu từ giữa, lên cao dần, rồi xuống thấp dần và sau đó trở về với khoảng giữa.Phát âm đúngViệc phát âm đúng khi hát cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của giọng hát của bạn. Bạn nên thử những bài tập phát âm cùng với những bài tập khởi động khác trước khi bắt đầu hát.Liên tục luyện tập[Hình: IMG_9568-1024x640.jpg]Nếu bạn cảm thấy bản thân tiến bộ chậm, đó có thể là bạn đang không tập luyện thường xuyên. Để tăng tốc, hãy cố gắng dành ra mỗi ngày khoảng nửa giờ để tập hát.Đừng từ bỏCó thể bạn cảm thấy có quá nhiều mẹo vặt và bài tập, bạn không biết bắt đầu từ đâu, hoặc cố gắng nhưng không thành công. Đừng từ bỏ. Hãy chia nhỏ mọi việc ra. Mỗi ngày tập những bài tập trong khả năng của bản thân và chỉ như vậy thôi. Bạn sẽ dần thấy những tiến bộ của bản thân mình.Chúc các bạn thành công!
Tham khảo: http://thuamquangcaoblog.wordpress.com


 

 

 
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách