Đăng trả lời 
Những phương pháp đặt tên cho con hot nhất
18-10-2017, 11:30 PM
Bài viết: #1
Những phương pháp đặt tên cho con hot nhất
NHỮNG CÁCH ĐẶT TÊN CHO CON PHỔ BIẾN NHẤT 
Sinh bé ra đã vất vả, nuôi lớn được con nên người lại càng khó khăn hơn. Bố mẹ đã mang cho con cuộc đời này, thì hãy cố gắng làm sao cho thế giời của bé hạnh phúc nhất.

Tặng cho bé một cái tên phù hợp, cũng là một việc ba má nên làm để bé yêu có cái mở đầu tốt đẹp nhất. Nghiên Cứu 5 phương pháp đặt tên cho con hay nhất qua bài viết sau: Đặt tên bé theo ngũ hành

Mỗi cái tên có trong mình 1 mạng trong phong thủy. Mệnh tên của bé nên đồng nhất với tuổi, hợp với giới tínhcùng với tuổi và tên bố mẹ. Nghe thì có đôi chút phức tạp, nhưng tất cả đều đã được tóm tắt thành những quy luật cụ thể: Như về ngũ hành can tri, tam hợp tứ xung,... Ba má có thể tìm hiểu phương pháp đặt tên cho con theo phong thủy ở: dat ten con theo phong thuy 

Đặt tên bé dựa trên mong ước của phụ huynh

Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Điều này đúng, nhưng cũng chưa hẳn là hoàn toàn. Lí do là vì, tính cách của con yêu một phần chủ yếu là có bị tác động từ lối sống, cách dạy dỗ của bố mẹ. Bé sống ở hoàn cảnh nào, thì sẽ thích nghi và tập những thói quen để phù hợp với hoàn cảnh đó.

Cái tên cũng là một yếu tố tạo ra môi trường sống cho bé. Khi tên của con biểu tượng cho mong ước của bố mẹ, nghiễm nhiên, từng ngày, khi nghe mọi người gọi tên mình, con yêu sẽ nhớ về tình yêu, mong ước mà ba má dành cho cho bé thông qua cái tên, do đó, con luôn có ý thức cố gắng để xứng cho cái tên đó.

Ví như: bố mẹ đặt tên con là Thanh Trúc là muốn gửi gắm mong ước là: Con sẽ đẹp như cây trúc xanh, luôn mạnh mẽ, thẳng thắn, nhẹ nhàng với mọi người. 

Đặt tên con theo thần tượng.

Đây là trào lưu mới xuất hiện mới đây. Thường thường những người có tiếng tăm là những người đã có những thành công và giỏi về 1 vài mặt nhất định, là những người có địa vị trong xã hội. Bố mẹ đặt tên con theo tên người nổi tiếng nghĩa là mong ước con cũng giỏi giang và có thành tựu như họ, đồng thời, muốn bé yêu được nổi bật giữa nhiều người. 

Đặt tên con theo cách ghép tên của bố và mẹ.

Phương pháp này đơn giản, lại diễn tả sự thân mật giữa những thành viên trong nhà.

Ví như: Ghép tên bố cùng tên mẹ; Lấy tên bố hoặc mẹ làm tên lót cho con; Đặt tên bé sao để ghép cùng tên bố mẹ sẽ mang lại ý nghĩa tốt;... 

Đặt tên con theo kỷ niệm, ngày lễ,...

Đây là phương pháp đặt tên cho con của các bố mẹ có phong cách sống sống hoài cổ, tình cảm hay chỉ đơn giản là bố mẹ không quá cầu kỳ.

Ví dụ: sinh con ngày 20/10 thì đặt tên con là Nữ, Sinh con ngày 01/06 thì chọn bé tên là Nhi, sinh con ngày 02/09 thì đặt con tên là Khánh,...
Cách đặt tên này có phần đơn giản, vậy nhưng khá dễ nhớ và ý nghĩa. 

Nếu đặt tên cho bé yêu theo cách nào đi chăng nữa, thì ba mẹ cũng cần phải tìm hiểu kỹ, cả về ý nghĩa lẫn hình thức tên của con. Bởi vì tên là 1 món quà quan trọng mà bố mẹ tặng bé yêu ngay từ khi sinh ra. 
 

 

 
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách