Đăng trả lời 
Tham khảo về phương pháp lập dự toán để bù lại chênh lệch giá vật tư
21-12-2017, 06:36 PM
Bài viết: #1
Tham khảo về phương pháp lập dự toán để bù lại chênh lệch giá vật tư
Học các lập dự toán trong xây dựng công trình bằng hình ảnh: là phương pháp lập dự toán để có thể bù chênh lệch giá vật liệu
Phần mềm dự toán chính là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu được đối với người lập dự toán chuyên nghiệp, phần mềm dự toán sẽ giúp người cho lập dự toán có thể xác định được dự toán chi phí xây dựng của công trình nhanh cũng như là chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu như quá phụ thuộc vào phần mềm dự toán trong khi lại chưa nắm rõ được bản chất của phương pháp lập dự toán mà người lập đang chọn lựa cũng có mặt hạn chế.
[Hình: 820x312_6.jpg]
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đến các bạn phương pháplập dự toán xây dựng công trình bằng phương pháp bù lại sự chênh lệch giá vật liệu và tìm hiểu cách mà những địa phương xây dựng đơn giá xây dựng công trình cũng như là công bố mã hiệu đơn giá gồm chi phí vật liệu, nhân công cùng với các máy thi công đã được tính toán như thế nào. Tìm hiểu về hệ thống định mức để có thể xây dựng được đơn giá xây dựng công trình. Bù lại giá vật liệu ở thời điểm lập dự toán và sẽ sử dụng hệ số nhân công cũng như là hệ số máy thi công để có thể xác định được bảng tổng hợp dự toán chi phí xây dựng.
Phương pháp lập dự toán sẽ bù lại chênh lệch giá vật liệu: cũng chính là phương pháp lập dự toán sử dụng bộ đơn giá XDCB mà do địa phương đã ban hành để có thể xác định chi phí vật liệu (A1), chi phí nhân công (B1) và chi phí máy thi công (C1) và sẽ phân tích vật tư cũng như là tổng hợp vật tư theo như thông báo giá tháng trừ đi giá vật tư theo đơn giá gốc để có thể xác định được sự chênh lệch vật liệu (A2), ngoài ra thì còn tính được bù cước vận chuyển theo như tổng khối lượng để có thể xác định chi phí bù cước vận chuyển (A3). Đây cũng chính là phương pháp lập dự toán xây dựng công trình mà những tỉnh phía Bắc, miền Trung cùng với một số tỉnh Tây Nguyên thường hay áp dụng.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách