Đăng trả lời 
Tìm hiểu về trình tự tính toán cùng với phần mềm dự toán
07-02-2018, 04:20 PM
Bài viết: #1
Tìm hiểu về trình tự tính toán cùng với phần mềm dự toán
Hiện nay thì có 2 dạng phan mem du toan mien phi tot nhat đang được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực bóc tách dự toán đó chính là dạng chạy trực tiếp trên nền Excel cùng với dạng chạy trên môi trường giả lập Excel. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như là sở thích của mỗi người mà có thể sử dụng được từng loại phần mềm sao cho thích hợp với công việc của mình. Tuy nhiên, thì việc sử dụng loại phần mềm nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải tính toán thật chính xác về khâu bóc tách tiên lượng và phần mềm sẽ chỉ hỗ trợ ta ở trong việc tính toán và sẽ cho ra kết quả nhanh cũng như là chính xác hơn khâu tính tay mà thôi.
[Hình: 3213055.jpg]
Khi thao tác với bất cứ phần mềm nào đi chăng nữa thì các bạn cũng phải tuân thủ theo đúng trình tự tính toán của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới các bạn cách tính toán với phần mềm dự toán như sau:
1. Tính tiên lượng:
Đây cũng chính là bước tính đầu tiên và thường hay gặp phải sai sót nhất và các bạn cũng có thể tính toán theo như cách nhập kích thước dài, rộng và cao
2. Phân tích vật tư:
Khi tính toán xong tiên lượng, thì các bạn cần phải chọn phân tích vât tư để cho chương trình tính toán hao phí vật tư cho những công tác mà các bạn tính toán. Chương trình cũng sẽ căn cứ vào mã hiệu công việc các bạn chọn và tra định mức tương ứng để có thể tính toán ra lượng hao phí vật tư dành cho từng công tác.
3. Tổng hợp vật tư:
Bước này khi làm sau khi phân tích vật tư, thì chương trình sẽ tổng hợp toàn bộ những loại vật tư giống nhau trong bảng phân tích vật tư và sẽ cho ra một bảng tổng hợp. Bảng này sẽ cho ta biết được hao phí tổng cộng của công trình về Vật Liệu, Nhân công cũng như là Máy thi công…
4. Giá trị vật tư:
Sau khi chạy tổng hợp vật tư, thì các bạn cần phải chạy bảng giá trị vật tư để cho chương trình tính toán giá trị vật tư hao phí dành cho toàn công trình. 
5. Bảng chênh lệch vật tư
[Hình: 19113054.jpg]
Ở bảng này thì cho ta biết được về giá trị chênh lệch giữa đơn giá vật liệu ở trong đơn giá gốc cũng giá hiện tại thời điểm lập dự toán. Chương trình cũng sẽ mặc định dành cho ta đơn giá ở trong hai cột giá gốc cùng với giá thông báo là bằng nhau, các bạn cần phải căn cứ vào thông báo giá ở thời điểm lập dự toán của địa phương để có thể tra được giá cụ thể dành cho từng loại vật tư tại thời điểm đó
6. Bảng tổng hợp kinh phí.
Bảng này cho ta biết được giá trị xây dựng (Gxdcpt) của công trình là bao nhiêu. Đây cũng là bước cuối cùng của công việc lập dự toán xây dựng. Khi tính toán đến đây bạn chỉ còn việc điền các thông số như hệ số điều chỉnh nhân công, ca máy… để chương trình cho ra kết quả cuối cùng.
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách