Đăng trả lời 
Nên chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite loại nào tốt hơn?
27-04-2018, 05:36 PM
Bài viết: #1
Nên chọn hàn răng bằng Amalgam hay Composite loại nào tốt hơn?
 
[size=16px]Trám răng là giải pháp có thể cải tạo lại răng có điểm yếu như bị sâu, rạn vỡ hay thưa giúp răng của tái tạo cấu trúc lại hình thể và chức năng vốn có của mình. Cùng với kĩ thuật hàn răng bằng Composite thì hàn răng bằng Amalgam cũng được nhiều người chọn lọc bởi các thế mạnh riêng biệt của nó.
[size=16px]1. Đặc thù của vật liệu hàn răng bằng Amalgam
Cũng tương đồng với những kĩ thuật hàn răng khác, hàn răng bằng Amalgam là phương thức nhằm tái tạo vẻ nguyên thủy của răng, giúp bảo vệ răng và ngăn chặn sâu răng phát triển bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là nguyên liệu hàn trám răng được chế tạo từ nhiều thành phần gồm cả thủy ngân với những thành phần khác như bạc, thiếc, đồng …các thành phần này chính là mạt Bally loại.
[size=16px]2. Ưu – điểm chưa được của phương pháp hàn răng bằng Amalgam
* Ưu điểm:
Là một loại nguyên liệu hàn răng Bally loại có tuổi đời cao, tồn tại và duy trì qua nhiều năm, Amalgam giúp cho cho người mắc bệnh những lợi thế tuyệt vời :
– Độ bền cao : tuổi thọ hoàn toàn có thể đạt 10 – 15 năm
– Chịu lực tốt : Do thành phần của nguyên liệu cấu thành cốt yếu là thủy ngân và Bally loại nên hàn răng bằng Amalgam có khả năng chịu được áp lực khi ăn nhai.
– mức giá thấp: So với các loại hàn trực tiếp như Composite hay Fuji thì sử dùng nguyên liệu Amalgam là rẻ nhất.
– đảm bảo không nguy hiểm : Theo thí nghiệm của những bác sỹ từ những tổ chức Y tế Thế giới thì trám răng bằng Amalgamvẫn là giải pháp thẩm mỹ răng với nguyên liệu trám an toàn bởi nồng độ thủy ngân Hay như các Bally loại khác trong chất trám này vẫn ở một mức cho phép, thành thử, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dùng Amalgam để tái tạo cấu trúc lại hàm răng có yếu điểm của mình.
– thời gian thực hiện nhanh chóng
[Hình: omf1lJ_C_ZarJndNcSE8-cnjV666H4ue8gyr_4ya...W4Hen2IrMi]
* Nhược điểm:
bên cạnh các lợi thế tuyệt vời mà phương pháp hàn răng bằng Amalgam đem đến thì nó cũng xảy ra các nhược điểm làm nhiều người không thích, đôi khi khiến bạn phải cần cẩn trọng chọn lựa kĩ.
– Tính thẩm mỹ thấp: Do thành phần cấu tạo mà màu của vết trám Amalgam không đẹp, không giống với màu của răng thật (Amalgam có màu sắc xám bạc).
– Phá hoại cấu tạo răng nhiều hơn so những loại hàn trám khác: Muốn hàn răng bằng Amalgam, cần nạo một phần khá tương đối lớn diện tích trên răng để có đủ không gian cho miếng trám.
– khiến cho răng bị đổi màu: Trám Amalgam hoàn toàn có thể làm cho răng bị đổi màu sắc, hoàn toàn có thể làm cho cấu tạo xung quanh răng Hay như các răng bên cạnh có màu xám bạc.
– dị ứng, thúc đẩy với răng và nướu: dù rằng không phải là con số quá lớn, vì chỉ khoảng 1% số người hàn răng mới bị vật liệu trám này tác động nhưng đây vẫn là hạn chế nổi bật của amalgam.
[size=16px]3. Độ bền và giá cả của phương thức hàn răng bằng Amalgam
Thành phần cấu thành của chất trám Amalgam là kem của thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Trong đó khoảng 45 – 50 % là thủy ngân, Đồng thời chất này còn có tác dụng kết dính nhiều thành phần trong kem lại với nhau, từ đó mà miếng trám chứng tỏ tính vững bền, độ bền cao. Chính vì vậy, vật liệu này có độ bền khá cao, hoàn toàn có thể độ bền duy trì được 3-5 năm hoặc hoàn toàn có thể lên tới hàng chục năm nếu được hàn đúng kĩ thuật, đúng quá trình hàn răng và giữ gìn thận trọng.
Ngoài độ bền cao, thì mức giá chất trám Amalgam ở mức khá thấp cũng là một trong các lợi thế của vật liệu này. Tại bệnh viện Bally, giá hàn trám răng bằng Amalgam chỉ từ 100.000 đồng cho một cái răng. Giá cả này tuyệt đối phù hợp với chuẩn mực miếng trám Hay như độ đảm bảo không nguy hiểm khi tiến hành trám răng.
>>> Tìm hiểu thêm sâu răng có nên đi hàn không
[size=16px]4. Tăng thêm tối ưu nhất bằng cách hàn răng tại nha khoa Bally
Tuy vậy, những điểm yếu của công nghệ hàn răng bằng Amalgam hoàn toàn có thể chữa trị được nếu bạn tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng thẩm mỹ. Nha khoa Bally là trung tâm bệnh viện mà bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin khi sử dùng dịch vụ này.
chuyên gia nha khoa tại bệnh viện đều là các người giỏi và có kinh nghiệm, vì thế có thể giúp cho Khách hàng đạt tới hiệu quả hàn răng cực kỳ tốt. Tiếp đó hoàn tất, vết hàn không hề bị lộ hoặc can thiệp dưới tác động của nhiệt độ.
điều này đã được xác thực qua vô số những ca hàn trám thành tựu, được Khách hàng chọn lọc và ưa thích. Nhiều Khách hàng tiếp theo hàn răng tại nha khoa Bally đều rất hài lòng với kết quả hàn răng bằng amalgam mà họ nhận được, răng được hàn có độ bền duy trì khá nhiều năm.
Ngoài ra, giá hàn răng bằng Amalgam rất ưu đãi, các bệnh nhân có thu nhập thấp hoặc Trung bình đều có thể chi trả.
Mọi e dè của bạn về hàn răng bằng Amalgam hoặc những vấn đề răng cấm mặt khác, bạn vui lòng gọi tới số 01686 463 463 để được giải đáp miễn phí hoặc đặt lịch hẹn khám trước.
 
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách