Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm dự toán

24-10-2017
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm dự toán khác nhau, lẽ đương nhiên mỗi phần mềm đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm dự toán khác nhau, lẽ đương nhiên mỗi phần mềm đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào cho công ty, đơn vị của mình thì hãy tham khảo những chia sẻ ngay sau đây của chúng tôi để có được sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhất.

Gợi ý các tiêu chí lựa chọn phần mềm dự toán

1. Giao diện

Với những người thường xuyên sử dụng các công cụ tính toán chẳn hẳn đều rất quen thuộc với giao diện của chương trình Microsoft Excel. Do vậy họ sẽ nhanh chóng làm quen và dễ dàng, thuận tiện trong việc khai thác được tất cả các tính năng của phần mềm nếu phần mềm đó giả lập trên môi trường Excel. Dự toán Eta là chính là một ví dụ điển hình dành cho bạn.

2. Tốc độ

Thể hiện về mặt thời gian trong việc chuyển đổi giữa các chức năng của phần mềm cũng như xử lý các công việc. Ngoài ra  phần mềm dự toán cần tương thích với tất cả các cấu hình, được thiết kế nhỏ gọn để có được tốc độ nhanh.

3. Chế độ bảo hành

Khi sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn, chúng ta thường sẽ yên tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn. Bên cạnh đó hãy quan tâm đến đơn vị cung cấp phần mềm có thể hỗ trợ liên tục 24/7 bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn và cần đến sự trợ giúp.

4. Độ chính xác

Được đánh giá thông qua độ chính xác tuyệt đối của các số liệu so với Đơn giá gốc, Định mức mà Nhà nước đề ra. Mặt khác, nó còn được thể hiện ở việc chính xác cao trong bảng Dự toán, Dự thầu và bảng THKPHM. Nếu một phan mem du toan có độ chênh lệch quá khác biệt giữa hai bảng sẽ dẫn đến sự chênh lệch khi bạn lập khối lượng chào thầu, đây chính là nguyên nhân dẫn đến thiệt hại cho nhà thầu hoặc thất thoát giá trị công trình.

5. Độ tương thích với các phần mềm khác

Trên thực tế bạn không thể bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu cũng không thể bỏ tiền mua hết mọi phần mềm dự toán bởi các phần mềm này rất đa dạng và phong phú trên thị trường. Trong khi đó các bản miễn phí đều hạn chế số công tác. Do vậy, phần mềm nào sở hữu đặc điểm có thể sử dụng được dữ liệu của các phần mềm khác chính là giải pháp dành cho bạn, giúp bạn chỉ cần mua một phần mềm duy nhất -> tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả.

6. Thường xuyên cập nhật đơn giá, định mức

Chúng ta đều biết rằng ở thời điểm hiện nay và cũng có thể là trong tương lai luôn có sự biến động rất lớn về vấn đề tiền lương của người lao động, điều này dẫn đến các mẫu đơn giá của các Tỉnh/ Thành phố trực thuộc trung ương cũng thường xuyên thay đổi theo. Phan mem du toan nào update thông tin kịp thời, nhanh chóng nhất sẽ giúp bạn có những số liệu chính xác nhất.

Trên đây là 6 tiêu chí lựa chọn phần mềm dự toán mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quý bạn đọc. Chúc bạn sẽ có được phần mềm phù hợp nhất!

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA