Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Hướng dẫn điều chỉnh ca máy theo văn bản số 473/SXD-KT&VLXD tỉnh Thái Nguyên

09-04-2018
Ngày 28/3/2018 Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản số 473/SXD-KT&VLXD về việc hướng dẫn điều chỉnh ca máy thi công và phương pháp bù trừ chi phí nhiên liệu trong dự toán công trình.

Căn cứ theo văn bản này thì một số giá ca máy của các loại ô tô vận tải thùng từ 5 tấn đến 20 tấn và ô tô tự đổ từ 5 tấn đến 27 tấn bị tính sai nhiên liệu gốc (nhầm giá xăng và giá dầu)

Vậy để điều chỉnh theo đúng hướng dẫn này trên Dự toán Eta chúng ta làm như thế nào? Nếu người dùng không đọc kỹ sẽ nghĩ rằng chỉ cần điều chỉnh giá Diezel là xong thì sẽ bị sai hoàn toàn vì trong file dự toán sẽ bao gồm cả máy đào, máy ủi hay máy xúc sẽ dùng đến Diezel như vậy vô hình chung điều chỉnh được cho Ô tô thì sẽ sai cho các loại máy trên. Vậy hướng xử lý thế nào? Dự toán Eta sẽ đưa ra giải pháp như sau:

Trên Dự toán Eta có tính năng tách, gộp Hạng mục do đó người dùng sẽ phải xác định các công tác dự toán có sử dụng đến các loại Ô tô nói trên và tách ra một hạng mục riêng để điều chỉnh. Ví dụ cụ thể người dùng xem hình sau đây.

Bước 1: Xác định các mã hiệu công việc sử dụng Ô tô trong file dự toán và đánh dấu ở cột ”State” tại bảng Tiên lượng

Bước 2: Người dùng Click phải chuột tại cây thư mục bên trái của phần mềm để tách hạng mục và làm theo các bước thể hiện trong hình sau:

Sau khi thực hiện xong các bước ở trên Dự toán Eta sẽ tách ra một hạng mục mới chứa các mã hiệu có sử dụng đến Ô tô để điều chỉnh chi phí nhiên liệu theo đúng hướng dẫn của văn bản số 473/SXD-KT&VLXD.

Như vậy với bài Hướng dẫn điều chỉnh ca máy thi công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên Dự toán Eta đã hoàn toàn đáp ứng được theo yêu cầu.

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA