Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Cách lắp giá thông báo vật liệu, giá ca máy từ file giá, file Excel

17-09-2017
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập giá thông báo vật liệu hoặc giá ca máy từ file giá thông báo (*.gtb) hoặc file Excel.

Trong phần mềm dự toán Eta, việc nhập giá thông báo vật liệu, nhân công hay nhập giá ca máy là tương đương nhau, dưới đây ta sẽ gọi chung là giá thông báo. Trong các sheet "Giá VL", "Giá NC""Giá máy" đều có các menu hỗ trợ việc nhập giá và thao tác nhập giá là tương đương. 

[Hình: GiaVTMenu.png]

Có 2 cách nhập giá thông báo từ file, tương ứng với 2 loại file chứa giá thông báo, là nhập từ file giá thông báo (gọi tắt là file GTB, có đuôi là *.gtb) hoặc nhập từ file Excel ( có đuôi *.xls hoặc *.xlsx).

1. Cách nhập giá thông báo từ file giá thông báo (file *.GTB)

 File GTB là một file chứa các vật tư cùng với giá thông báo của nó, file này có thể có nhiều hoặc ít vật tư (chứ không phải toàn bộ vật tư) do người tạo ra file quy định. Trong file có thể có cả giá thông báo vật liệu, giá ca máy, giá nhân công.

 Để nhập giá thông báo từ file GTB, trước tiên bạn cần có file GTB, file này có thể do bạn lưu trước đó, hoặc copy từ máy khác, hoặc tải về từ trên mạng.

Sau khi đã có file GTB, bạn làm theo các bước sau để nhập giá thông báo từ file GTB:

Bước 1: Mở sheet cần nhập giá TB, rồi click phải chuột, rồi chọn menu "Lắp giá thông báo từ file giá".

[Hình: LapGiaTB_a.png] 

Bước 2: Duyệt đến file GTB trên máy tính của bạn, chọn nó rồi nhấn "Open"

[Hình: LapGiaTB_b.png] 

Sau khi nhấn Open, phần mềm sẽ tự động tìm và cập nhật giá thông báo của các mã vật tư có trong sheet giá vật tư bạn chọn.

[Hình: LapGiaTB_c.png] 


2. Cách nhập giá thông báo từ file Excel (file *.xls , *.xlsx

Việc nhập giá thông báo từ file Excel hoạt động dựa trên tên của vật tư. Phần mềm sẽ lần lượt tìm kiếm giá thông báo của các vật tư theo tên.
Ví dụ bạn có một file Excel chứa giá thông báo trên một sheet nào đó. Như trong ví dụ dưới đây, tôi có file "GiaVL_8_2012.xls" có giá thông báo ở sheet "Giá VL tháng 8-2012".

[Hình: LapGiaTB_ex_1.png] 
Hình 1 : Giá thông báo trong hình chỉ mang tính chất minh họa.


Để lấy giá thông báo từ file Excel này vào phần mềm Dự toán Eta, các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở sheet "Giá VL" (trong trường hợp lấy "Giá ca máy" thì chọn sheet "Giá Máy") và click phải chuột, sau đó chọn menu "Lấy giá thông báo từ file Excel..." 

[Hình: LapGiaTB_ex_2.png] 

Bước 2: Chọn file Excel chứa giá thông báo rồi nhấn Open.

[Hình: LapGiaTB_ex_3.png] 

Bước 3: Một hộp thoại hiện lên yêu cầu bạn xác định sheet chứa giá thông báo, cột tên vật tư và cột giá thông báo. Bạn điện các thông số này tùy theo file Excel của bạn. Trong ví dụ này (Xem lại Hình 1), giá thông báo được lưu ở sheet "Giá VL tháng 8-2012", cột tên vật tư là cột C, cột giá thông báo là cột E.

[Hình: LapGiaTB_ex_4.png] 

Sau khi nhấn "Đồng ý" thì phần mềm sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật giá thông báo vào sheet bạn chọn.

[Hình: LapGiaTB_c.png]

Như vậy, với tính năng nhập giá thông báo từ file Excel, người dùng có thể hoàn toàn chủ động trong việc xây dựng, quản lý, áp dụng giá thông báo bằng công cụ soạn thảo Excel. Nếu có file Excel thông báo giá vật liệu, giá ca máy của địa phương ban hành, người dùng hoàn toàn có thể chủ động đưa vào phần mềm theo hướng dẫn trên đây một cách dễ dàng.

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA