Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm dự toán xây dựng

22-08-2017
Đối với các dự án công trình xây dựng thì dự toán là một công việc vô cùng quan trọng. Sự ra đời của các phần mềm dự toán đã giúp cho công việc này trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy đâu là ưu điểm khi sử dụng phần mềm dự toán xây dựng?

Đối với các dự án công trình xây dựng thì dự toán là một công việc vô cùng quan trọng. Sự ra đời của các phần mềm dự toán đã giúp cho công việc này trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy đâu là ưu điểm khi sử dụng phần mềm dự toán xây dựng?
Dự toán xây dựng là gì?
Dự toán xây dựng đơn giản là các bảng tính chi phí cần thiết để xây dựng một công trình hoặc hạng mục công trình.
Dự toán xây dựng được lập cho từng công trình trong dự án theo khối lượng của hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, đơn giá và định mức tương ứng.


 


Chức năng của dự toán xây dựng
Dự toán xây dựng được lập ra để giúp bóc tách và tính toán các yếu tố của một công trình xây dựng, cụ thể đó là chi phí nguyên vật liệu, số lượng nhân công cần thiết để hoàn thành công trình xây dựng đó, các loại máy thi công cần sử dụng, … 
Từ những dữ liệu được bóc tách từ bản vẽ, giá vật liệu trên thị trường, giá thuê nhân công, … nhà thầu sẽ có thể tính được các loại chi phí liên quan đến công trình xây dựng. Khi sử dụng dự toán xây dựng, các nhà thầu sẽ tính được chính xác giá trị tối thiểu của công trình xây dựng để lên kế hoạch huy động vốn. Đặc biệt, dựa vào bản dự toán xây dựng chi tiết, các nhà thầu có thể theo dõi công trình xây dựng và có những điều chỉnh chi phí kịp thời cho phù hợp.
Như vậy, dự toán xây dựng chính là căn cứ để lập kế hoạch cụ thể, hỗ trợ công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng, triển khai công trình một cách chi tiết và là cơ sở trực tiếp để xác định giá trị của công trình, từ đó các nhà thầu sẽ có được những tính toán và quyết định hợp lý.
Ưu điểm khi sử dụng phần mềm dự toán xây dựng
Các phần mềm dự toán giữ một vai trò hỗ trợ rất lớn trong việc thiết lập kế hoạch tài chính cho một dự án đầu tư xây dựng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm dự toán xây dựng đã được tạo ra với rất nhiều các ưu điểm, cụ thể:
-    Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
-    Cơ sở dữ liệu định mức và đơn giá được update thường xuyên và đầy đủ
-    Thực hiện các chức năng: Lập dự toán – lập dự thầu- thẩm định, thẩm tra và thanh quyết toán mọi công trình xây dựng
-    Chạy khá ổn định
-    Có đầy đủ, không giới hạn công tác
-    Có nhiều các chiết tính, tổng hợp kinh phí và dự thầu theo định mức và đơn giá
-    Khả năng tìm kiếm Mã hiệu công việc và Tên công việc thông minh
Trên đây là những ưu điểm khi sử dụng phần mềm dự toán xây dựng. Tuy nhiên không phải phần mềm dự toán nào cũng có đầy đủ những ưu điểm trên, và ngược lại có những phần mềm dự toán còn sở hữu nhiều ưu điểm khác nữa. Nhưng nhìn chung việc sử dụng các phần mềm dự toán thực sự hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý chi phí của một dự án đầu tư xây dựng. 
 

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA